Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Sự Phục Hồi Trên TTCK Gây Khó Khăn Cho FED Trong Quyết Định Lãi Suất

Trong một phân tích sâu sắc về tình hình thị trường, nhà kinh tế trưởng Torsten Slok của Apollo Global Management đã đưa ra một cái nhìn kỹ lưỡng về sự ảnh hưởng của cơn sốt trong thị trường chứng khoán đối với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong năm nay.

Slok nhấn mạnh rằng, mặc dù FED đã dự kiến cắt giảm 75 điểm cơ bản trong năm 2024, nhưng với sự lan tỏa của cơn sốt này, dự đoán này có thể gặp khó khăn. Bong bóng trong thị trường đang tạo ra sức hút đặc biệt đối với các công ty công nghệ, như Nvidia, và điều này dẫn đến việc nới lỏng điều kiện tài chính, làm tăng khó khăn cho FED trong việc thực hiện chính sách tiền tệ.

Trụ sở làm việc của Fed

Với lãi suất đang ở mức cao nhất kể từ năm 2001 và chỉ số lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của FED, Slok và các nhà kinh tế khác cảnh báo về việc lạm phát có thể duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn. Điều này có thể khiến FED phải đẩy lùi thời điểm cắt giảm lãi suất sang năm 2025.

Ngoài ra, Slok cũng nhấn mạnh rằng việc duy trì lãi suất cao trong thời gian dài có thể tạo ra biến động trong hệ thống tài chính, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản thương mại Mỹ, nơi các khoản vay lớn có thể gây ra rủi ro về phá sản và tăng cường áp lực cho các ngân hàng khu vực. Điều này đặt ra một loạt các thách thức mới mà FED và các nhà quản lý tài chính cần phải đối mặt trong tương lai

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT