Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Thị trường mua bán chung cư mini cho thuê sôi động

Loại hình chung cư mini cho thuê được ghi nhận giao dịch tích cực

“Lượng giao dịch mua bán đều đặn và ổn định. Thời điểm này, các nhà đầu tư rất chuộng mua bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực nên chung cư mini cho thuê thanh khoản tốt”, anh M.H (một môi giới mới bước chân nghề đã lựa chọn tập trung vào rao bán loại hình chung cư mini cho thuê) nhận định.

“Cách đây 3 tuần, tôi liên hệ được chủ nhà để chụp ảnh lấy thông tin. Tôi đăng tải trong các diễn đàn chưa đầy một ngày, toà chung cư mini đã có khách chốt mua. Tuy nhiên, giao dịch chốt thành công không phải do tôi mà đến từ môi giới kì cựu. Họ có tệp khách hàng “net”, nắm được thông tin chủ cần bán từ sớm nên chỉ chưa đầy một tháng đã chốt thành công. Đa phần, các căn nhà chung cư mini có tầm giá 6-7 tỷ chỉ giao dịch trong 1 tháng, hoặc chậm 2 tháng sẽ có khách mua”.

Chia sẻ về lý do chọn loại hình này môi giới, anh M.H kể: “4 năm trước, bạn đồng nghiệp cũ của tôi bỏ công việc nhân viên văn phòng chuyển sang môi giới chung cư mini cho thuê. Đây là thời điểm loại hình chung cư mini này bắt đầu “nóng”. Công việc của người bạn đồng nghiệp rất thuận lợi.

Dù các bất động sản khác giao dịch khó, thì loại hình chung cư này vẫn có người săn tìm. Người bạn khuyên  chuyển sang nghề môi giới này vì đây là thị phần ngách, cơ hội còn rất nhiều”.

Thị trường mua bán tòa nhà chung cư mini cho thuê sôi động: “Chưa rao trọn một ngày, đã có khách chốt” - Ảnh 1.

Hình ảnh một phòng chung cư mini ở Hà Nội, được trang bị đầy đủ nội thất.

Thị trường chung cư mini tại Hà Nội

Loại hình chung cư mini cho thuê tại Hà Nội bắt đầu nở rộ trong 5 năm gần đây. Anh Trần Tiến (môi giới chuyên loại hình nhà đất, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết thêm: “Nhu cầu thuê nhà của sinh viên, người mới đi làm đã khác trước. Họ không còn thích ở trong dãy trọ cũ. Thay vào đó họ chuộng ở trong phòng diện tích từ 25m2-40m2, đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên đi thuê nhà. Các phụ huynh ở tỉnh đều muốn tìm cho con phòng thuê khang trang. Thị hiếu này khác hoàn toàn so thời điểm trước. Bởi vậy mà nhu cầu thuê của loại hình chung cư mini khá tốt”.

Thông thường, mỗi phòng chung cư mini đều được chủ nhà trang bị đầy đủ nội thất. Giá cho thuê trung bình từ 4-7 triệu đồng/tháng, chưa tính phí dịch vụ, điện, nước…

Trung bình mỗi một toà chung cư mini sẽ có khoảng 10-25 phòng, trang bị thang máy đầy đủ. Nhiều chủ nhà còn đầu tư thiết kế riêng tầng trên cùng để cả gia đình ở cho tách biệt với các căn cho thuê.

Theo anh Tiến, người mua chuộng loại hình tòa nhà chung cư mini cho thuê bởi 2 lý do. Thứ nhất, là bất động sản gắn liền với đất, giá tăng bền vững, thích hợp đầu tư tích sản. Thứ hai, chung cư mini tạo ra thanh khoản đều đặn từ dòng tiền. Với toà chung cư mini ở trong khu vực trung tâm, tỷ lệ lấp đầy phòng rất tốt. Có nhiều nhà đầu tư sẵn tiền nhàn rỗi, họ thích mua để cho thuê như một dự phòng”.

Nguồn: https://cafef.vn/thi-truong-mua-ban-toa-nha-chung-cu-mini-cho-thue-soi-dong-chua-rao-tron-mot-ngay-da-co-khach-chot-188230515135112798.chn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT