Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Tìm bị hại trong vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ tại Dự án Đất Xanh Long An

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An đang thụ lý, điều tra vụ án hình sự ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’, xảy ra tại Dự án Chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh (Dự án Đất Xanh Long An) tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh làm chủ đầu tư.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An xác định, trong quá trình thực hiện Dự án Đất Xanh Long An, Công ty Đất Xanh Long An có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản (là tiền mua đất) của người mua đất thông qua việc rao bán và ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất trong Dự án Đất Xanh Long An.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An xác định những người ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Đất Xanh Long An để mua các lô đất trong Dự án Đất Xanh Long An là bị hại trong vụ án hình sự nêu trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thông báo đến các bị hại của vụ án (là những người bị hại chưa trình báo) biết và khẩn trương liên hệ, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An, địa chỉ tại số 46 – 48, đường Võ Văn Tần, phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An, số điện thoại: 02723.989.200 trước ngày 20/4/2023, để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Quá thời hạn nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An tiến hành giải quyết vụ án theo luật định

Trước đó, tháng 6/2022, Cơ quan CSĐT tỉnh đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự đối với vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa.

Theo hồ sơ, dự án khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam có diện tích 7ha do Công ty Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư, được cho chủ trương đầu tư từ tháng 7/2017. Mục tiêu đầu tư là xây dựng nhà ở. Lúc đầu, tiến độ thực hiện dự án là đến tháng 12/2018 đưa vào hoạt động, sau đó được cho phép giãn tiến độ đến cuối năm 2019.

Tìm bị hại trong vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ tại Dự án Đất Xanh Long An
Tìm bị hại trong vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ tại Dự án Đất Xanh Long An.

Hiện dự án này vẫn chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy theo quy định để triển khai dự án và đã hết thời gian nhưng chưa được giãn tiến độ đầu tư lần 2. Về đất đai, Công ty Đất Xanh Long An chưa có quyền sử dụng đất, đất ở dự án vẫn là đất nông nghiệp, đất ở nông thôn.

Vợ chồng ông Thuận đã xây dựng hàng rào bao quanh dự án khoảng 2ha chắn lối đi một số thửa đất bên trong san lấp một phần đất khoảng 0,9ha, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi chưa làm các thủ tục về xây dựng trên phần đất này.

Công ty được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tên dự án chỉnh trang Khu dân cư Đất Xanh – Mỹ Hạnh Nam. Song, trên thực tế công ty lại thực hiện các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với người dân dưới tên dự án không có thật là chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2. Công ty còn để cho người không đủ pháp nhân ký hợp đồng giao dịch mua, bán, chuyển nhượng đất nền với người dân.

Đã có 36 trường hợp cung cấp với 45 hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp được sao y chứng thực và có biên lai đóng tiền với số tiền chuyển vào tài khoản của công ty Đất Xanh Long An là hơn 21,7 tỷ đồng..

Ngày 01/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 22/QĐ-VPCQCSĐT, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa để tiến hành điều tra, vợ chồng Cẩm Hồng và Phú Thuận là 2 đối tượng bị tố cáo thực hiện các hành vi lừa đảo sau nhiều lần gửi giấy triệu tập, xác minh nơi cư trú nhưng không xác định được.

Ngày 26/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra thông báo truy tìm cho đến ngày phát hiện, bắt giữ đôi vợ chồng tại Lâm Đồng khi đang lẩn trốn tại đây với số tiền chiếm đoạt của khách hàng.

 

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/tim-bi-hai-trong-vu-an-lua-dao-chiem-doat-tai-san-tai-du-an-dat-xanh-long-an-99528.html

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT