Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Tin tức quan trọng trader cần theo dõi trong tuần này từ 10/4- 15/4

Dữ liệu CPI Mỹ, biên bản cuộc họp của Fed, báo cáo thu nhập và động thái của một số ngân hàng trung ương sẽ là những tin tức quan trọng đáng chú ý tuần này.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và biên bản của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối về lộ trình lãi suất trong ngắn hạn.

Lịch kinh tế quan trọng trong tuần 10/4- 15/4

Thứ 4- 12/4
19h30:  Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI ) tháng 3
20h00: Thống đốc ngân hàng Anh Quốc (BOE) Bailey phát biểu
21h00: Báo cáo chính sách tiền tệ của ngân hàng Canada (BOC)

Thứ 5- 13/4
1h00 sáng : Cục dữ trữ liên bang phát hành biên bản cuộc họp FOMC tháng 3.
2h15: Thống đốc ngân hàng Anh Quốc (BOE) Bailey phát biểu
8h30: Công bố tỷ lệ thất nghiệp của Úc
13h00: Anh công bố GDP tháng 2
19h30: Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất tháng 3 ( PPI)

Thứ 6- 14/4
19h30: Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 3

1. CPI của Mỹ

Số liệu lạm phát tháng 3 vào thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ để xem liệu áp lực giá đã giảm bớt đủ để làm giảm nhu cầu tăng lãi suất mạnh hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang hay chưa.

Các nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát giá tiêu dùng cơ bản, không bao gồm chi phí thực phẩm và nhiên liệu, sẽ tăng 0,4% hàng tháng, với mức tăng hàng năm là 5,6% , tăng từ 5,5% trong tháng Hai.

Dữ liệu lạm phát được công bố ngay sau báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ chỉ ra tình trạng thắt chặt liên tục trên thị trường lao động, thêm vào kì vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp chính sách ngày 2-3 tháng 5 khi rủi ro đối với sự ổn định tài chính giảm bớt.

Lịch kinh tế cũng có dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 3 vào thứ Sáu, với các nhà kinh tế dự đoán một đợt suy giảm khác do lạm phát tăng cao làm xói mòn khả năng chi tiêu của các hộ gia đình. Các báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và lạm phát giá sản xuất sẽ được công bố vào thứ Năm.

2. Biên bản họp của Fed

Fed sẽ công bố biên bản của cuộc họp tháng 3 vào thứ Tư, cuộc họp này sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối về mong muốn thắt chặt chính sách hơn nữa cũng như quan điểm của các quan chức về sức khỏe của hệ thống tài chính.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã bỏ phiếu nhất trí tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp trong tháng 3, cho thấy việc chống lạm phát vẫn là ưu tiên hàng đầu của họ.

Những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng đã làm tăng thêm lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ không chỉ có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái mà còn có thể gây ra nhiều vụ phá sản ngân hàng hơn.

Các nhà đầu tư đang định giá việc cắt giảm lãi suất trước cuối năm, nhưng Fed cho biết họ sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian cần thiết. Một số quan chức Fed cũng sẽ phát biểu trong tuần, bao gồm Chủ tịch Fed tại NewYork John Williams, Chủ tịch Fed tại Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed tại Minneapolis Neel Kashkari và Chủ tịch Fed tại Richmond Thomas Barkin.

3. Động thái của các ngân hàng trung ương

Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào thứ Tư và thị
trưởng kỳ vọng họ sẽ giữ nguyên lãi suất một lần nữa mặc dù nền kinh tế vẫn tiếp tục
phát triển mạnh mẽ.

Trong khi đó, Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda sẽ trao quyền cho Kazuo Ueda vào thứ Hai sau một thập kỷ lãnh đạo việc duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Các nhà kinh tế kỳ vọng ông Ueda sẽ cẩn trọng trước khi thực hiện những thay đổi lớn. Giới đầu tư sẽ chú ý lắng nghe những gợi ý về định hướng chính sách trong bài phát biểu nhậm chức của ông.

Thu Hà- tham khảo investing

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT