Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Tin tức tài chính quan trọng trader cần theo dõi trong tuần từ 17/4 đến 22/4

Bài phát biểu của một số quan chức Fed, chỉ số PMI khu vực Eurozone và Hoa Kỳ, dữ liệu kinh tế Anh sẽ là những tin tức quan trọng đáng chú trong tuần 

Lịch kinh tế quan trọng trong tuần 17/4-22/4 (Nguồn: forexfactory)

Thứ 2 ngày 17/4
19:30:Chỉ số sản xuất của Fed tại New York vào tháng 4 tại Hoa Kỳ

Thứ 3 ngày 18/4
13h00: Yêu cầu thất nghiệp của Vương quốc Anh
19h30: Công bố chỉ số giá tiêu dùng Canada
22h00: Thống đốc ngân hàng Canada (BOC),Macklem phát biểu

Thứ 4 ngày 19/4
13h00: Công bố chỉ số giá tiêu dùng Anh Quốc

Thứ 5 ngày 20/4
19h30: Yêu cầu thất nghiệp ban đầu của Mỹ
22h30: Thống đốc BOC Macklem phát biểu ( CAD)

Thứ 6 ngày 21/4
14h15: Công bố chỉ số sản xuất của Pháp
14h30: Công bố chỉ số quản trị mua hàng ( PMI) của Đức
15h30: Anh công bố chỉ số sản xuất tháng 4
20h45: Hoa Kỳ công bố chỉ số PMI tháng 4

1. Fed

Hầu hết các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Fed vẫn sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 3 tháng 5, bất chấp biên bản cuộc họp tháng 3 của ngân hàng trung ương thừa nhận nguy cơ suy thoái kinh tế gia tăng vào cuối năm nay sau những bất ổn gần đây trong lĩnh vực tài chính.

Trong vài ngày tới, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội cuối cùng để nghe ý kiến từ các quan chức Fed trước khi họ bước vào giai đoạn tạm ngừng hoạt động trước cuộc họp, bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, Thống đốc Michelle Bowman, Thống đốc Christopher Waller và Thống đốc Lisa Cook.

Hoa Kỳ cũng sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán nhà hiện tại, khảo sát hoạt động sản xuất trong khu vực và báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, mà các nhà kinh tế mong đợi cho thấy một sự gia tăng khác trong bối cảnh gia tăng sa thải kể từ đầu năm.

2. Dữ liệu PMI

Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu PMI (chỉ số nhà quản lý mua hàng) vào thứ Sáu và những người theo dõi thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy liệu tình trạng hỗn loạn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng có ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế hay không.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu và cảnh báo rằng các vấn đề trong lĩnh vực tài chính có thể khiến nền kinh tế toàn cầu có nhiều khả năng hoạt động kém hơn.

Dữ liệu PMI sẽ cho biết tốc độ tăng trưởng có đang chậm lại hay không và nếu có thì tốc độ như thế nào. Câu hỏi này đang nhanh chóng trở thành động lực chính cho thị trường khi các ngân hàng trung ương sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt của họ.

Các thị trường đang đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm, một kỳ vọng dựa trên sự suy giảm lớn của Hoa Kỳ trong nửa cuối năm.

3. Dữ liệu của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu việc làm tháng 2 vào thứ Ba, sau đó là dữ liệu lạm phát tháng 3 một ngày sau đó, dữ liệu này có thể xác định liệu các quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh có quyết định tăng lãi suất hay không lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp của họ vào tháng tới.

Lạm phát bất ngờ tăng lên 10,4% trong tháng 2, do giá thực phẩm tăng cao, dữ liệu có khả năng củng cố khả năng tăng lãi suất vào tháng 3. Các nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát sẽ quay trở lại một con số vào tháng 3, nhưng tỷ lệ này vẫn cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát được thấy ở phần còn lại của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Trong khi nền kinh tế của Anh đã cố gắng tránh được suy thoái, tăng trưởng đã bị đình trệ trong năm qua.

Các thị trường dự đoán BoE sẽ tăng lãi suất vào tháng tới từ 4,25% lên 4,5%, đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ 12 liên tiếp kể từ tháng 12 năm 2021.

Thu Hà- tham khảo investing

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT