Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Trade Crypto và Những Kiến Thức Không Nên Bỏ Qua

Trade Crypto- Trade Coin là một thuật ngữ quen thuộc đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Đối với những nhà đầu tư mới, đây là một kiến thức nền tảng quan trọng cần tìm hiểu kỹ.

1.    Crypto là gì?

Crypto hay còn được gọi là Cryptocurrency là một loại tiền mã hóa. Loại tiền này được ứng dụng thông qua các dữ liệu giao dịch Blockchain. Bên cạnh đó, Crypto còn có những tên gọi khác: tiền điện tử, tiền mật mã, tiền kỹ thuật số,…

Crypto cũng thường hay được gọi với cái tên tiền ảo. Tuy nhiên tên gọi này không đúng, bởi tiền ảo không thể quy đổi được thành tài sản thực để trao đổi, mua bán. Crypto thì có thể.

2.    Phân loại Crypto

Crypto được phân thành 2 loại chính: Coin và Token

Coin: Đây là loại tiền được phát triển độc lập dựa trên Blockchain. Nó sẽ giải quyết các vấn đề thanh toán, bảo mật, phát triển ứng dụng của Blockchain đó.

Crypto hiện nay được chia thành 2 loại
Crypto hiện nay được chia thành 2 loại

Hiện nay Coin cũng được chia thành 2 loại: bitcoin và altcoin.

      Bitcoin: Là loại coin phổ biến và đứng đầu trong danh sách các loại tiền được mã hóa. Nó được nhiều người sử dụng bởi tính năng nổi trội như tính thanh khoản cao, lượng giao dịch lớn.

      Altcoin: Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ tất cả những loại coin khác, ngoại trừ Bitcoin.

Token: Là loại tiền được tạo ra từ những dự án của Blockchain cụ thể nào đó. Đa số các token thường sử dụng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

3.    Trade Crypto là gì?

Trade Crypto hay còn được gọi là trade coin, là một hình thức giao dịch tiền điện tử để kiếm lời. Bạn mua khi bạn nghĩ trong tương lai coin đó sẽ tăng giá. Bạn bán khi nghĩ trong tương lai giá coin đó sẽ giảm. Những đồng tiền này biến động rất mạnh, bạn có thể kiếm lợi nhuận trong ngày. Vì thế nó được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Xem thêm những lý do nên đầu tư Crypto tại đây.

Trade Crypto là gì? Có đáng đầu tư hay không?
Trade Crypto là gì? Có đáng đầu tư hay không?

4.    Những rủi ro khi Trade Crypto

      Biến động cao: Đây là nhược điểm lớn nhất của Crypto vì nó không ổn định như vàng hay tiền giấy. Nó có thể sinh lời rất nhanh nhưng cũng khiến các nhà đầu tư phải lao đao trong chớp mắt.

      Dễ bị tội phạm mạng tấn công: Đây có lẽ là điều mà nhà đầu tư nào cũng lo lắng trước khi bước vào sàn giao dịch. Crypto không được quản lý bởi chính phủ, có tính ẩn danh và không kiểm soát thông tin chặt chẽ nên là một “miếng mồi” ngon cho các hacker nhắm tới. Đã có rất nhiều trường hợp lừa đảo tiền điện tử và chúng sử dụng Crypto như một công cụ để rửa tiền trên thị trường chợ đen.

      Ngừng hoạt động trong thời gian ngắn: Bởi vì Crypto được tạo ra từ Blockchain, nên khi mạng lưới Blockchain có sự thay đổi triệt để nào đó thì Crypto cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể và gây ra biến động thị trường.

Token được lấy cảm hứng từ Squid Game tăng 500%, xem thêm tại đây.

5.    Kinh nghiệm Trade Crypto

Khi quyết định đầu tư vào thị trường Crypto chắc chắn các nhà đầu tư đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Dưới đây là một số kinh nghiệm Trade Crypto hiệu quả cho những trader mới “nhập môn”:

      Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, phải bỏ qua lòng tham và vượt qua được nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.

      Khi mọi người đang dồn tiền vào để giao dịch, nếu tăng 30% thì nên chốt lời ngay, bởi lúc đó thị trường chuẩn bị điều chỉnh xuống và lúc đó tiền mới chính là của bạn.

      Nếu coin đã tăng hơn 20% thì không nên mua vào.

Kinh nghiệm Trade Crypto dành cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm Trade Crypto dành cho người mới bắt đầu

      Không đầu tư vào những coin được quảng cáo tràn lan, hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ.

      Hãy tìm hiểu kỹ về các hình thức Trade Crypto để chọn cho mình cách phù hợp và hiệu quả nhất.

      Nên cân nhắc mua vào khi coin giảm giá 30% so với phần nó đã tăng trong đợt đó, có thể chia thành 2-3 đợt và mua vào từ từ.

Coin market là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay.

6.    Các cách Trade Crypto

Hiện tại có 2 cách Trade Crypto được các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất.

      Trade theo phân tích kỹ thuật: Đúng như tên gọi, cách trade này phải dựa vào việc phân tích các biểu đồ và đồ thị. Việc đó giúp các trader biết được diễn biến cung cầu, xác định nên mua, bán ra hay giữ nguyên. Đây là hình thức khá khó, cần phải được học bài bản. Tuy vậy, cách phân tích này không phải lúc nào cũng đúng. Lý do chính là vì cũng sẽ có lúc thị trường không đi theo cách mà chúng ta mong muốn.

      Trade theo tin tức: Đây là hình thức các trader dựa theo những tin tức thị trường để quyết định việc mua bán coin. Hiện nay các thông tin giả tràn lan và khó kiểm soát gây hoang mang cho các nhà đầu tư. Đồng thời hiện nay nhiều trader bị mắc hội chứng FOMO- Hội chứng sợ bị bỏ lỡ. Hội chứng này sẽ khiến các nhà đầu tư ra quyết định sai lầm.

Có 2 cách Trade Crypto và mỗi nhà đầu tư sẽ chọn cho mình cách phù hợp
Có 2 cách Trade Crypto và mỗi nhà đầu tư sẽ chọn cho mình cách phù hợp

Tuy nhiên mỗi trader sẽ có những chiến lược Trade Crypto khác nhau để đạt được mục đích kiếm lời. Phân tích kỹ thuật được nhiều nhà đầu tư áp dụng hơn, nó có sự chắc chắn nhất định. Trade theo tin tức chỉ được sử dụng ngắn hạn bởi không phải lúc nào cũng có tin tức. 

Tìm hiểu thêm về xu hướng tài chính kỹ thuật số thời 4.0 tại đây.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT