Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

VN-Index giảm không đáng kể. HOSE chờ tin tích cực

VN-Index mở cửa giảm hầu như không đáng kể so với chiều qua. Tương tự là 2 chỉ số 2 sàn còn lại.

Diễn biến trên sàn HOSE khi mở cửa nhìn chung vẫn khá tích cự. Với sự hỗ trợ từ nhóm ngân hàng, bán lẻ hay cả BĐS. Tuy nhiên số lượng cổ phiếu đứng giá ngay ATO còn rất nhiều. Và 2 nhóm tăng hay giảm giá đều có số lượng cổ phiếu chiếm chưa đến 40% tổng số mã có khớp lệnh. Mùa BCTC quý 2 đã bắt đầu, 1 số công ty đã được cho là công bố sớm số ước tính. Thị trường vẫn đang chờ tin tích cực.

Nhóm ngân hàng trên sàn HOSE chỉ có 3 mã giảm giá khi mở cửa là ACB, STB và VIB, ngược lại có đến 8 mã tăng giá. Tuy nhiên mức tăng hay giảm giá nói chung rất thấp, cao nhất chỉ là EIB tăng 0.5%. Dù vậy ngân hàng vẫn được kỳ vọng là nhóm đỡ chỉ số hôm nay, sau phiên chiều qua tích cực.

Nhóm phân phối điện thoại và các sản phẩm điện tử như MWG, FRT, DGW, PSD. Sáng nay đều mở cửa tăng giá khá tốt, kỳ vọng vào quý 2 tích cực hơn. So với quý 1 ảm đạm vừa qua và thông tin về thuế VAT.

Nhiều Large Cap trên sàn HNX vẫn chưa có động tĩnh gì trong 15 phút đầu tiên (cho đến khi HOSE mở cửa).

Ngoại trừ số ít tăng giá nhẹ như MBS, PVS hay IDC. Tuy nhiên nhóm Large Cap sàn UPCoM đã sớm có dao động phân hóa khá rõ. Với những mã tăng giá như ACV, SIP, VEA, VGI… đối ngược với MCH, MSR, OIL, QNS…

Nhóm dầu khí có thể coi là tích cực nhất trên 3 sàn. So với nhiều nhóm ngành lớn khác. Đa số cổ phiếu tăng giá, trong đó có GAS, PVS, BSR, POW, PVD…

HVN giảm ngay hơn 5% sau khi có tin sắp tới chỉ được giao dịch vào buổi chiều. Sau khi bị HOSE đưa vào diện hạn chế giao dịch, bất chấp thông tin mới nhất từ chính doanh nghiệp. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 tăng trưởng tới 50% so với cùng kỳ năm trước. Có vẻ như NĐT lo sợ cổ phiếu này sẽ bị rời sàn HOSE hơn là kỳ vọng. Điều này làm tăng giá theo triển vọng phục hồi của doanh nghiệp. Dù rằng ngay cả khi phải rời HOSE, HVN vẫn có thể lên giao dịch ngay trên UPCoM.

Nguồn: Fili.vn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT