Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Cổ phiếu United ESG Việt Nam nới rộng lãi

Thành quả đầu tư tính từ đầu năm nay đến ngày 30/05/2023 của quỹ đầu tư cổ phiếu United ESG Việt Nam (UVEEF). Tiếp tục tăng lên mức 8.73%, nới rộng so với mức 5.76% của tháng 4.

Đóng cửa phiên 30/05/2023, VN-Index tiến lên mức 1,049.12 điểm. Tiếp tục tăng 28.93 điểm so với cuối tháng 4, tỷ lệ tăng tương đương 2.76%.

Báo cáo giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ UVEEF. Ngày 30/05/2023 đạt hơn 57 tỷ đồng, tăng 3% so với tháng trước.

Với mức lãi trên, hiệu suất đầu tư của quỹ UVEEF tại thị trường Việt Nam. Tính từ đầu năm 2023 nới rộng từ 5.76% (tháng 4) lên mức 8.73% (tháng 5).

Quỹ đầu tư cổ phiếu United ESG Việt Nam là một trong hai sản phẩm đầu tư tại thị trường Việt Nam của UOB Asset Management Ltd (UOBAM). Công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của United Overseas Bank Limited. UOB Asset Management được thành lập vào năm 1986. Là quỹ đại chúng và quỹ đầu tư nhiệm ý tại Singapore trong hơn 30 năm. UOBAM hiện đang quản lý 60 quỹ tín thác đơn vị tại Singapore. Là một trong những nhà quản lý quỹ ủy thác đầu tư lớn nhất về tài sản được quản lý.

Mục tiêu đầu tư của quỹ UVEEF

UVEEF tìm kiếm sự tăng trưởng về vốn trong dài hạn. Thông qua việc xây dựng một danh mục đầu tư cân đối và đa dạng. Cổ phiếu của những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam có các đặc điểm sau:

  • Cổ phiếu đầu ngành, có nền tảng cơ bản và có tiềm năng tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh.
  • Cổ phiếu tuân thủ các chuẩn mực ESC được đánh giá điểm ESG tốt. Yếu tố này được đánh giá như khả năng tăng trường bền vững trong tương lai. Ngoài ra quỹ UVEEF còn nhắm đến việc thúc đẩy các công ty thực hành tốt các chuẩn mực ESG. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Qua đó, sẽ làm gia tăng giá trị của các công ty. Góp phần gia tăng về mặt giá trị các khoản đầu tư của quỹ UVEEF.

Trong báo cáo quý 2/2023 vừa được công bố mới đây, UOBAM lưu ý rằng kinh tế vĩ mô toàn cầu đã bị “mất cân đối”. Nguyên nhân đến từ việc thắt chặt thị trường lao động làm tăng lạm phát.

Tuy nhiên UOBAM cho rằng những dấu hiệu hướng tới việc đạt được trạng thái cân đối lành mạnh trong nền kinh tế toàn cầu đã bắt đầu được nhìn thấy. Do đó, UOBAM dự đoán cơ bản năm 2023 là suy thoái kinh tế nhẹ. Nhưng có khả năng phục hồi nhanh chóng mang lại những bất ngờ tích cực cho thị trường.

Nguồn: Fili.vn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT