Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Giá bitcoin đối mặt với sự mất giá

Giá bitcoin phải đối mặt với sự mất giá hơn nữa khi thị trường chứng khoán lặp lại lịch sử

  • Giá bitcoin đã mất ngưỡng hỗ trợ 25.000 đô la và đang trượt xuống thấp hơn. Với mức định giá của thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.
  • Mối tương quan giữa BTC và thị trường chứng khoán hiện là âm ở mức -0,55.
  • BTC vẫn dễ bị suy giảm hơn nữa trừ khi các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn chuyển sang tích cực.

Thị trường tiền điện tử đang mất giá trị, giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường sau vụ sụp đổ gần đây. Mặt khác, chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 15% kể từ lần cuối cùng nó chạm đáy vào tháng Ba. BTC vẫn đối mặt với khả năng sụt giảm.

Lịch sử lặp lại giá bitcoin và thị trường chứng khoán

Giá bitcoin đã quan sát xu hướng giảm trong nhiều tuần nay khi thị trường chứng khoán đang tăng trưởng. Đầu năm nay, tình hình đã đảo ngược khi sự cố ngân hàng ở Hoa Kỳ làm giảm chỉ số S&P 500. Trong đó BTC hoạt động tốt.

Kể từ đó, thị trường chứng khoán đã phát triển có mối tương quan nghịch với thị trường tiền điện tử và Bitcoin. Mối tương quan giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2022.

Thị trường truyền thống vẫn đang hoạt động tốt sau khi xoa dịu nỗi sợ “Bán vào tháng 5”. Trong khi giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 25.000 đô la, đánh dấu mức thấp nhất trong ba tháng. Mối tương quan âm -0,55 sẽ vẫn phù hợp cho đến khi động lượng của một trong hai thực thể thay đổi.

Phân tích sự biến động ảnh hưởng tới các nhà đầu tư

Vào năm 2019 khi giá Bitcoin giảm gần 34% trong khi thị trường chứng khoán tăng điểm. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã phục hồi. Điều này đã bác bỏ những tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử “bị bỏ lại trong bụi của thị trường chứng khoán”.

Do đó, “Nỗi sợ hãi” hiện diện trong thị trường tiền điện tử chỉ là nhất thời. Vì một khi thị trường ổn định, quá trình phục hồi có thể trở lại đúng hướng. Đầu tuần này, chỉ số Crypto Greed and Fear trượt khỏi mức trung lập do các sự cố được ghi nhận.

Sau hai đợt tăng lãi suất năm 2023 đã khiến các nhà đầu tư lo ngại và hoảng sợ.

Nếu xu hướng giảm này không giảm bớt, giá Bitcoin có thể sẽ giảm hơn nữa. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cao hơn nhiều so với vùng quá bán, nằm trong vùng giảm giá.

Nếu tiền điện tử xoay sở để tăng trở lại và lấy lại đường trung lập ở mức 50,0. Cơ hội phục hồi sẽ tăng lên khả năng sẽ giảm xuống vùng quá bán. Điều này thường hoạt động như một tác nhân kích hoạt phục hồi cho bất kỳ loại tiền điện tử nào. Có thể đẩy BTC trở lại trên 25.000 đô la.

Nguồn: Fstreet.com

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT