Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Góc nhìn chứng khoán ngày 17/5/2023

Dưới góc nhìn chứng khoán, hãy cùng điểm qua một số điểm nổi bật ngày 17/5.

Sau những nỗ lực vượt cản bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm. Kết phiên, VN-Index giảm 5,47 điểm (tương đương 0,51%) xuống mốc 1.060 điểm. Dòng tiền tăng với giao dịch trên HOSE đạt trên 13.200 tỷ đồng, tăng 18% với phiên hôm trước.

Góc nhìn CTCK: Thận trọng trước rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh - Ảnh 1.

Thận trọng trước phiên đáo hạn phái sinh

Chứng khoán KBSV

Áp lực chốt lời tăng quanh ngưỡng cản cho thấy tâm lý thận trọng trước phiên đáo hạn phái sinh. VN-Index đang lùi về quanh ngưỡng hỗ trợ dù ap lực điều chỉnh còn tiếp diễn trong phiên tiếp. KBSV kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây

Tuy nhiên, với xu hướng giảm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, sự hình thành của 1 nhịp đi ngang kéo dài hơn 3 tháng đang dần tạo ra nhiều rủi ro hơn là cơ hội. NĐT được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với 1 tỷ trọng thấp.

Khả năng điều chỉnh về vùng 1.055

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng 1.050 – 1.055 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Nhịp điều chỉnh sẽ nhanh chóng kết thúc và thị trường cũng sẽ nhanh chóng quay trở lại đà tăng.

Chỉ số VNMidcaps đang giảm về gần vùng quá bán nên lực cầu bắt đáy tăng ở nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán VCBS

Theo thang đo Fibonacci thoái lui, VN-Index có thể giảm về quanh khu vực quanh 1.055 – 1.060 trước khi phục hồi trở lại. VDSC vẫn giữ nguyên quan điểm và khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức an toàn từ 30 – 40%, nhưng có thể cân nhắc lọc những cổ phiếu đã điều chỉnh trước thị trường trong những phiên trước và chuyển sang tích lũy tích cực trong phiên hôm nay để mua gia tăng.

Quan sát diễn biến cung cầu

Chứng khoán Agriseco

Agriseco Research kỳ vọng chỉ số vẫn duy trì trạng thái tích luỹ trong bối cảnh thiếu nhóm cổ phiếu dẫn dắt và khó có nhịp điều chỉnh sâu. Nhà đầu tư chú ý mốc hỗ trợ quan trọng của VN-Index tại 1.055 điểm. Trong trường hợp kiểm định thành công, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng danh mục cổ phiếu đang nắm giữ.

Chứng khoán VDSC

Thanh khoản tăng cao trở lại, đi kèm với diễn biến suy yếu trên diện rộng, cho thấy sự hiện diện của áp lực bán vẫn còn khá mạnh mẽ. Dù vậy, mức giảm điểm chưa lớn.

Do đó, tạm thời vẫn có thể tiếp tục kỳ vọng VN-Index được hỗ trợ tại vùng 1.055 – 1.060 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra lại nguồn cung. Với kịch bản này, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng hỗ trợ, có thể cân nhắc nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền trong thời gian gần đây.

Nguồn: https://cafef.vn/goc-nhin-ctck-than-trong-truoc-rung-lac-trong-phien-dao-han-phai-sinh-188230517193140289.chn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT