Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Oceanman Vietnam : Giải Bơi Biển Quốc Tế The Arena OCEANMAN Việt Nam 2023

Từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 9 năm 2023, tại thành phố biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, một sự kiện thể thao đặc biệt – Giải bơi biển quốc tế OCEANMAN Việt Nam 2023 – sẽ chính thức diễn ra. Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng và tác động tích cực đối với cộng đồng thể thao, thể hiện sự chuẩn bị chuyên nghiệp từ Ban tổ chức, cùng với sức mạnh của sự tham gia từ các đối tác và cộng đồng. 

Đại diện các ban ngành tỉnh Khánh Hòa trong buổi khai mạc sự kiện

Ý nghĩa của sự kiện 

OCEANMAN là hệ thống giải Bơi Biển Quốc tế lớn nhất thế giới, ra đời từ năm 2015, và cũng là thương hiệu nhượng quyền tổ chức đường bơi ngoài trời đầu tiên trên thế giới. 

Đến nay, OCEANMAN đã tổ chức 27 giải thi đấu tại 23 quốc gia trên nhiều châu lục. Đặc biệt, tại khu vực các nước Đông Nam Á, Việt Nam có vinh dự đăng cai tổ chức giải OCEAMAN Việt Nam tại bãi biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Giải bơi biển mang nhiều ý nghĩa và tác động tích cực cho sự phát triển cộng đồng. Bơi lội không chỉ là một môn thể thao bổ ích, phù hợp với nhiều lứa tuổi mà còn là một kỹ năng sống rất cần thiết đối với mọi người. Hơn nữa, sự kiện này còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển xanh và thu hút quảng bá du lịch, từ đó góp phần phát triển cộng đồng và du lịch địa phương.

Lễ khai mạc sự kiện diễn ra có sự tham gia từ các ban ngành đại diện tỉnh Khánh Hòa, bao gồm Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Y tế, Phòng Trinh Sát – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và đại diện An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Khánh Hòa.

Phía OCEANMAN Quốc tế, có sự tham gia của bà Bohdana Melnychuk – Đại diện OCEANMAN Quốc tế; Ông David Field – Giám đốc cứu hộ. Đồng thời có sự tham gia của đại diện đội ngũ cứu hộ và Công ty Cổ phần sự kiện Peak cùng những nhà tài trợ và đối tác của giải.

Đại diện OCEANMAN Quốc tế, bà Bohdana Melnychuk

Dù đây là lần đầu tổ chức OCEANMAN đặc biệt ở Việt Nam và đối diện với nhiều khó khăn thử thách, Ban tổ chức đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp. Sự hợp tác chặt chẽ giữa các sở ban ngành, doanh nghiệp và sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng yêu thể thao bơi lội giúp sự kiện diễn ra thành công. Công ty Cổ phần sự kiện Peak, đơn vị nhượng quyền thương hiệu của giải, đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi khía cạnh của sự kiện.

Tuân thủ đúng các hướng dẫn pháp lý

Ban tổ chức đảm bảo tuân thủ hoàn toàn các quy định pháp lý, tôn trọng thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Đối với các vận động viên tham gia, tất cả các chính sách đăng ký, thủ tục, và điều lệ đều được thực hiện theo đúng quy trình đăng ký.

Sự chuẩn bị tỉ mỉ và hiểu biết sâu sắc về tình hình thời tiết cụ thể trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hàng năm đã giúp đảm bảo rằng thời tiết trong tháng 9 là phù hợp cho sự kiện OCEANMAN Việt Nam diễn ra.

Chuẩn bị chuyên nghiệp và hiểu biết sâu sắc về điều kiện thời tiết địa phương

Các hoạt động như Bơi thử trước khi thi đấu đã giúp cung cấp kinh nghiệm và sự tự tin cho các VĐV trước khi bước vào đường đua. 

Bên cạnh đó BTC tổ chức các buổi chia sẻ về kinh nghiệm bơi biển, giúp các VĐV có thể tự tin hơn và đạt kết quả tốt hơn trên đường bơi. Trong những buổi này, các chuyên gia cung cấp câu trả lời chi tiết cho tất cả các câu hỏi của vận động viên.

Cẩm nang chương trình được phát hành Ban tổ chức triển khai dưới dạng e-book, để đồng hành cùng các VĐV trong cuộc hành trình chinh phục Giải bơi biển quốc tế The Arena OCEANMAN Việt Nam Cam Ranh Việt Nam 2023.

Hướng dẫn này được nghiên cứu tỉ mỉ bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và là chìa khóa quan trọng giúp các vận động viên hiểu thông tin đúng về cuộc thi bơi và chuẩn bị chiến lược phù hợp cho cuộc đua.

Nội Dung nổi bật trong Cẩm Nang Chương Trình:

 • Kiểm Tra và Chuẩn Bị Trang Thiết Bị Thi Đấu:
 • Tránh sử dụng quần áo bơi mới để đảm bảo độ thoải mái, quen thuộc và hạn chế tình trạng trầy xước da do ma sát khi bơi trong thời gian dài.
 • Sử dụng loại kính bơi có góc nhìn rộng, hạn chế mang kính bơi chuyên thi đấu tốc độ sẽ gây khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Nên chuẩn bị tối thiểu 2 mắt kính để có thể dự phòng trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Kiểm tra phao an toàn.
 • Sạc đầy đủ đồng hồ thông minh, thiết bị tính quãng đường, tốc độ.
 • Kiểm tra miếng dán số BIB trên tay, nón bơi nhận được trong bộ vật phẩm sự kiện.
 • Chuẩn bị sáp dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem chống sứa biển và dung dịch chống đọng sương trên kính bơi.
 • Tất cả những sản phẩm cần thiết trong thi đấu có thể được mua tại khu vực Expo sự kiện xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra.
 • Lưu Ý Trước Ngày Thi Đấu:
 • Hạn chế sử dụng bia, rượu, chất kích thích cũng như các món ăn lạ, đồ sống dễ gây vấn đề tiêu hoá.
 • Ăn uống bình thường, tránh ăn quá nhiều.
 • Hạn chế tập luyện nặng quá sức bình thường.
 • Nên có kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý. Kết hợp giãn cơ, massage nhẹ nhàng.
 • Bơi thả lỏng hoặc tham gia bơi thử đường bơi thực tế. Đường bơi thử sẽ được mở cửa vào hai ngày, 8 và 9 tháng 9, 2023.

Trong Ngày Thi Đấu:

 • Nên có mặt tại khu vực thi đấu trước tối thiểu 1 tiếng để có thể ăn nhẹ nạp năng lượng và khởi động kỹ càng.
 • Thoa sáp dưỡng ẩm để giảm thiệu hiện tượng trầy xước (chafing) tại các vùng nách, cổ, bẹn đùi…
 • Thoa nhiều lớp kem chống nắng và kem chống sứa.
 • Kiểm tra dây gút cố định chip tính giờ
 •  Kiểm tra gel, điện giải và trang bị dự phòng

Trong khi thi đấu:

 •  Xuất phát theo nhóm bơi cùng tốc độ
 • Di chuyển cẩn thận từ bãi biển đến khi xuống mép nước, tránh tình trạng bị đạp phải đá, các vật sắc hơn.
 • Bơi nhẹ nhàng 300m đầu tiên để khởi động và làm quen dần với nhịp độ thi đấu cũng như không nên bị cuốn theo các tốp bơi nhanh hơn
 • Duy trì tiếp nước, năng lượng tại những điểm tiếp nước của BTC, hoặc tự nạp nặng lượng của VĐV khoảng 40 phút/ lần
 •  Nên kết hợp định hướng bằng kiểu Ếch nếu VĐV nào khó khăn khi định hướng bằng kiểu Sải
 •  Lắng nghe cơ thể, nhịp tim, giữ tốc độ đều và cảm thấy thoải mái nhất
 •  Tận hưởng đường bơi với tinh thần thoải mái nhất

Sự chuẩn bị chuyên nghiệp từ Ban tổ chức, sự hỗ trợ từ Sở Ban Ngành và các đối tác, cùng với việc tuân thủ pháp lý và văn hóa địa phương, đã tạo nên nền móng vững chắc cho Giải Bơi Biển Quốc Tế The Arena OCEANMAN Việt Nam Cam Ranh 2023. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội thể thao quý báu mà còn là một dịp để thúc đẩy phát triển cộng đồng, thể hiện kết nối tuyệt diệu với biển cả, và ý thức sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là đại dương.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT